Ung ho Covid19

Chứng khoán

Nhóm Bất động sản, Dầu khí bứt phá mạnh, VN-Index quay đầu tăng điểm, áp sát mốc 1.530

Nhóm Bất động sản, Dầu khí bứt phá mạnh, VN-Index quay đầu tăng điểm, áp sát mốc 1.530
Một số cổ phiếu vốn hóa lớn như FPT, BVH, HPG, MSN, VCB, VJC, HVN, MWG, POW…cũng tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Sau những phút giằng co đầu phiên, diễn biến thị trường đã dần tích cực hơn về cuối phiên sáng với sắc xanh hiện diện tại nhiều nhóm ngành. Cổ phiếu Bất động sản, Xây dựng hiện đang giao dịch khá nổi bật với loạt mã tăng điểm như CEO, DIG, DXG, HBC, HDC, HDG, LDG, NBB, NTL…

Tương tự, các cổ phiếu Dầu khí (GAS, CNG, PVC, PVB, PVD, PVS…) hay Thép (HPG, HSG, NKG, POM, TVN,…) cũng thu hút dòng tiền và tăng khá tốt.

Một số cổ phiếu vốn hóa lớn như FPT, BVH, HPG, MSN, VCB, VJC, HVN, MWG, POW…cũng tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Chiều ngược lại, nhóm Ngân hàng nhìn chung giao dịch tương đối ảm đạm trong sáng nay, hầu hết các cổ phiếu như ACB, CTG, BID, EIB, STB, VPB, LPB, MSB, SHB…đều giảm điểm. Trong khi đó, nhóm Chứng khoán cũng không còn duy trì xung lực như đầu phiên, nhiều mã đã quay đầu giảm hnư AGR, BVS, CTS, SHS, SSI, VDS, VIX…

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 2,56 điểm (0,17%) lên 1.527,26 điểm; HNX-Index tăng 0,19% lên 459,57 điểm, trong khi UPCom-Index giảm 0,14% xuống 117,51 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức trung bình thấp với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 15.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng gần 50 tỷ đồng trên sàn HoSE, lực bán tập trung vào E1VFVN30, KDH, VHM, HPG…

Trên TTCK Phái sinh, các HĐTL vẫn duy trì basis âm từ 18 đến 26 điểm cho thấy giới đầu tư vẫn có sự thận trọng nhất định với xu hướng thị trường.

Phiên giao dịch 5/4 diễn ra khá thận trọng trong những phút mở cửa và chỉ số VN-Index chủ yếu dao động quanh mốc tham chiếu. Đây cũng là điều dễ hiểu khi VN-Index đang tiệm cận đỉnh lịch sử, trong khi thị trường xuất hiện nhiều tin tức không mấy tích cực về các doanh nghiệp lớn khiến nhà đầu tư có phần thận trọng.

Nhóm Chứng khoán sau phiên bứt phá mạnh hôm qua tiếp tục thu hút dòng tiền và tăng khá tốt với loạt mã tăng điểm như VND, FTS, VCI, AGR, CTS, BSI, HCM, MBS…trong đó, VND có lúc tăng hơn 6% và lập đỉnh mới.

Nhóm Dầu khí cũng giao dịch khá tích cực với loạt mã tăng điểm như GAS, CNG, PGS, PVB, PVC, PVD, PVS…Việc giá dầu hồi phục mạnh đêm qua đã tác động tích cực tới nhóm cổ phiếu này.

Một số cổ phiếu liên quan giá hàng hóa khác như Thép, Than cũng đồng loạt tăng mạnh. Trong khi đó, nhóm Phân bón giao dịch có phần ảm đạm khi tiếp tục bị bán mạnh, các cổ phiếu như DCM, DPM, BFC, DDV…đều giảm điểm.

Các cổ phiếu Ngân hàng trong sáng nay giao dịch cũng có phần kém tích cực khi hầu hết đều giảm điểm như ACB, BID, CTG, EIB, MBB, VIB, VPB, LPB, HDB, TCB…Các cổ phiếu Bất động sản, Xây dựng cũng chung xu hướng giảm điểm. Nhóm cổ phiếu "họ FLC" hiện có sự phân hóa với FLC, ROS tăng điểm, trong khi HAI, AMD, ART giảm.

Tại thời điểm 10h5’, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 1,91 điểm (0,13%) xuống 1.522,79 điểm; trong khi HNX-Index tăng nhẹ 0,06% lên 458,95 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức thấp với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 7.500 tỷ đồng.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL hiện đang duy trì basis âm từ 14 đến 23 điểm cho thấy giới đầu tư có phần thận trọng với xu hướng thị trường.

Bảo Sơn

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị