Kinh doanh

Cuộc gặp gỡ bí mật của chủ tịch tập đoàn HGroup và Elon Musk tại Việt Nam

Cuộc gặp gỡ bí mật của chủ tịch tập đoàn HGroup và Elon Musk tại Việt Nam
Theo một thông tin tình báo mật và nguồn tin lân cận từ cận vệ thân cận của Elon Musk, trong cuộc ghé thăm bí mật 1 tuần của ông tại Hà Nội vào hồi cuối tháng 3/2022.
Sự xuất hiện của Elon Musk với đội cận vệ thân cận vô cùng ít người khiến chúng tôi tò mò muốn tìm hiểu thực hư câu chuyện. Điều gì khiến người đàn ông quyền lực gần như hàng đầu thế giới lại có mặt ở Hà Nội tại thời điểm này.
 
Bức ảnh chụp giữa Elon Musk và ông Lê Đình Hải, chủ tịch tập đoàn Hgroup khiến chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng. Để có được thông tin trao đổi cụ thể giữa hai lãnh đạo là điều không thể nhưng căn cứ vào những mẩu tin trao đổi ngắn mà chúng tôi xin được từ bộ phận thư ký của ông Hải. Và được phép của ông Hải, chúng tôi được tiết lộ một phần trong số các dự án hợp tác của HGroup với SpaceX trong tương lai.
 
 
Đồng HCoin mới ngăn chặn khủng hoảng
Với chỉ hơn 10 năm trở lại đây, thị trường tiền ảo đang ngày một có sức nóng tăng trưởng mạnh hơn bao giờ hết. Với sự ra đời của đồng Bitcoin từ năm 2008, cho đến nay giá trị của đồng tiền này đã tăng với tốc độ tăng trưởng vô cùng khủng khiếp. Trong 2 năm tiếp theo, 100 đồng tiền ảo mới ra đời. Và từ 2010 đến nay, có hơn 5400 loại tiền ảo mới.
 
 
Hcoin trong tương lai là đồng tiền điện tử giúp các nhà đầu tư tiến hành giao dịch thuận tiện và nhanh chóng. Đồng thời, nó còn có tác dụng minh bạch hoá và chống gian lận cho các nhà đầu tư khi tham gia vào hệ sinh thái của H group. Các ưu điểm vượt trội của Hcoin được biết đến bởi 5 đặc tính: 
  • Phi tập trung
  • Ẩn danh
  • Minh bạch
  • Tốc độ cao
  • Độ tin cậy lớn
Đồng Hcoin mới ngăn chặn khủng hoảng kinh tế 
 
Từ năm 2008 đến nay, mặc dù giá trị của Bitcoin liên tục tăng và giảm một cách bất ngờ nhưng tốc độ tăng trưởng của nó là 1 triệu lần so với thời điểm đầu mới ra mắt chỉ trong 10 năm ngắn ngủi. Thị trường tiền ảo trong tương lai sẽ vẫn còn tiếp tục phát triển với tốc độ tăng trưởng còn mạnh và lớn hơn trước nhiều lần.
 
 
Kế thừa công nghệ blockchain, HGroup sẽ ra mắt thị trường loại tiền ảo mới là HCoin. Đồng tiền Hcoin được dự báo rằng một khi được phát hành với giá trị 1 Hcoin tương đương 100usd, sẽ tăng lên 1,5 triệu usd sau 1 tuần phát hành. Và nó còn có thể là đồng tiền tài chính mạnh cứu nguy cho cuộc khủng hoảng của nền kinh tế vì dịch bệnh hiện nay. 
 
 
Dự án sản xuất người máy AI có gắn não bộ của con người
Ngoài dự án Hcoin, Hgroup cũng đang nuôi giấc mơ chinh phục dự án sản xuất người máy AI có gắn não bộ của con người. Tiến tới một cuộc cách mạng tạo lên những thế hệ con người nhưng có tuổi thọ vĩnh cửu. Chúng ta sẽ không còn khái niệm về cái chết hay phải đối diện với cái chết trong tương lai. 
 
Dự án sản xuất người máy AI có gắn não bộ con người
 
HGroup tài trợ nghìn tỷ USD giúp Ukraine vượt qua khủng hoảng chiến tranh
Hiện nay, quỹ H FOR PEOPLE do tập đoàn Hgroup sáng lập sẽ được dùng để sử dụng để cứu trợ cho các vấn đề về thảm họa, thiên tai và nhân đạo. Theo nguồn tin do chính ông Hải tiết lộ, Elon Musk cũng ngỏ lời muốn đóng góp một phần quỹ từ lợi nhuận của công ty của ông để tham gia vào các dự án sắp tới. 
 
 
Trong tháng 4 này, quỹ sẽ tài trợ một lượng lớn lương thực, vật tư, thiết bị y tế, đạn dược, vũ khí tối tân để hỗ trợ người dân Ukraine trong khủng hoảng chiến tranh hiện nay. Hàng trăm nghìn (135.000) suất ăn, và hàng nghìn (5000) quần áo dân dụng sẽ được gửi đến người dân Ukraine. 
 
 
Xây dựng trường học Metaverse kỷ nguyên 5.0
Kỷ nguyên 5.0 được dự báo là kỷ nguyên của thế giới ảo nơi mà tất cả các môi trường từ làm việc, sinh sống, học tập của con người sẽ được thiết lập trên không gian ảo. Tất cả các lĩnh vực kinh tế của xã hội trở thành môi trường điều khiển của không gian mạng. Môi trường, nội dung cũng như phương pháp học tập mới sẽ được tiến hành xây dựng. Các trường học Metaverse kỷ nguyên 5.0 mới sẽ được hình thành.
 
 
Dự án xây dựng đô thị năng lượng mặt trời tại các thành phố lớn tại Việt Nam
Một trong những dự án tâm huyết trong các chiến lược cốt lõi hiện nay của Elon Musk là xây dựng các trung tâm và độ thị năng lượng mặt trời đề chống biến đổi khí hậu. Mong muốn của Elon Musk trong tương lai chính là muốn có những thành phố xanh, chạy hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời trong tương lai như thế tại Việt Nam. 
 
 
Xây dựng tàu vũ trụ tại Bình Thuận
Với sự phát triển chung của nền kinh tế trong tương lai, HGroup tin rằng trong một khoảng thời ngắn mới, các dự án nghiên cứu và phát triển vũ trụ của Việt Nam cũng sẽ được khởi động. Ngày mà thế giới công nhận Việt Nam là quốc gia tiếp theo trên bản đồ thế giới có đủ năng lực để sản xuất tàu vũ trụ sẽ còn không xa. 
 
 
Sản xuất tàu sân bay, máy bay không người lái chống lại sự tấn công lâu dài của Trung Quốc tại Biển Đông
Không chỉ tàu vũ trụ, ngay cả dự án sản xuất tàu sân bay, máy bay không người lái tại Việt Nam để chống lại sự bành trướng lãnh thổ của Trung Quốc tại biển Đông cũng là một trong những chính sách ưu tiên của Hgroup trong tương lai. 
 
 
Công nghiệp chế tạo năng lượng mặt trời
Trong tương lai, để bảo vệ và thay thế nguồn năng lượng tự nhiên không thể tái tạo. Công nghiệp chế tạo các loại động cơ chạy hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời ra đời và đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại mọi người dân. Các phương tiện vận chuyển ngày càng đa dạng và có tốc độ nhanh hơn gấp nhiều lần so với hiện tại. Giúp bạn có thể di chuyển một cách nhanh chóng từ Hà Nội đến New York chỉ trong vài giờ ngắn ngủi. Động cơ chạy bằng năng lượng mặt trời an toàn và thân thiện với môi trường, góp phần tích cực vào công cuộc giảm phát thải hiệu ứng nhà kính. 
 
 
Công nghiệp điện tử viễn thông không giới hạn
Những năm qua là những năm con người chúng ta chứng kiến sự thay đổi vượt bậc của thế giới ở ngành điện tử viễn thông. Những chiếc Iphone được nâng cấp với vô số các tính năng hiện đại không thua bất cứ một thiết bị máy móc chuyên dụng nào từ loa, máy ảnh cho đến máy tính bảng. Nền công nghiệp viễn thông trong tương lai cho còn tiếp tục mở rộng giới hạn không biên giới cho con người. Giúp chúng ta có môi trường làm việc, học tập không giới hạn, và có thể kết nối với bất cứ ai dù họ đang ở đâu trên thế giới.
 
Xây dựng quỹ nghiên cứu và ứng phó với đại dịch mới có thể bùng phát trong tương lai
Và một trong những trọng trách lớn lao mà Hgroup cũng tự nhận về mình. Trọng trách bảo vệ thế giới trước những tấn công mới của bất cứ một đại dịch nào sẽ có thể bùng phát là lan rộng. Thư ký của ông Lê Đình Hải có tiết lộ thêm với chúng tôi rằng, hai lãnh đạo có vẻ rất hài lòng khi bàn về vấn đề này. Họ đều rất nhanh tìm thấy tiếng nói chung. Dường như có một điểm chung lớn về tư tưởng và lý tưởng của cả hai nhà lãnh đạo. 
 
 
Hướng tới kỷ nguyên công nghệ y tế toàn cầu
Với những ứng dụng của công nghệ số mới với nền y học trong tương lai. Hoạt động y tế sẽ ngày càng tạo ra nhiều bước tiến vượt bậc mà chúng ta sẽ khó thể nào có thể hình dung nổi. Trang thiết bị kết nối để vận hành y bác sĩ và các bệnh nhân diễn ra vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. Dịch vụ chăm sóc sức khoẻ ảo giúp đỡ người bệnh bất cứ nơi đâu. Các dịch vụ thăm khám sức khỏe ngày càng hiện đại và toàn diện hơn.
 
Công nghiệp giải trí kỷ nguyên 5.0
Trong tương lai, các loại hình giải trí sẽ có nhiều thay đổi mới. Mọi người sẽ được giải trí trong không gian ảo chân thực hơn, những bộ phim mà người xem thậm chí có thể hoá thân trực tiếp vào các nhân vật, trải nghiệm những cảm giác mới mẻ của nhân vật trong phim. Các sản phẩm games 3D cho những hình ảnh không gian chân thật và người chơi sẽ ngày càng có nhiều các hoạt động giải trí đa dạng và đặc sắc hơn nhiều lần so với những gì chúng ta có ở hiện tại.
 
Hgroup trong thời gian gần sẽ khởi chạy các dự án bất động sản và cho ra mắt đồng tiền Hcoin, điện thoại cảm ứng Hphone đầu tiên có sử dụng công nghệ Blockchain. Các bạn hãy theo dõi các dự án mới này nhé.