Huy dong von chung

Câu chuyện khởi nghiệp

30 năm kết nối doanh nhân trẻ Việt Nam, khơi nguồn đam mê khởi nghiệp

30 năm kết nối doanh nhân trẻ Việt Nam, khơi nguồn đam mê khởi nghiệp
Năm 2023 đánh dấu chặng đường 30 năm phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam. Bắt đầu từ năm 1993 đến nay, hội không ngừng lớn mạnh, có mặt tại 63 tỉnh, thành phố với tổng số gần 19.000 hội viên.

Chiều 22-11 tại Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam gặp mặt báo chí giới thiệu lễ kỷ niệm 30 năm phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam giai đoạn 1993 - 2023.

Dự chương trình có anh Nguyễn Ngọc Lương - bí thư thường trực Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam.

Năm 2023 đánh dấu chặng đường 30 năm phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam. Bắt đầu từ năm 1993 với 15 thành viên ban đầu, đến nay Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, có mặt tại 63 tỉnh, thành phố với tổng số gần 19.000 hội viên.

Các doanh nghiệp hội viên của hội đang tạo doanh thu hàng năm trên 40 tỉ USD (đóng góp hơn 10% GDP cả nước) và tạo việc làm cho hơn 5 triệu lao động.

Trao đổi với báo chí, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đánh giá, trải qua 30 năm, phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam và hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ đóng vai trò quan trọng, tạo sức mạnh to lớn, đóng góp chung vào các hoạt động của Đoàn, Hội.

Trong đó, điểm nhấn của hội chính là hoạt động an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cuộc sống của nhân dân và thanh thiếu nhi ngày càng tốt hơn.

Anh Lương cũng đánh giá cao hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tạo ra kênh quan trọng, cùng với tổ chức Đoàn, Hội tạo việc làm, nghề nghiệp, khởi nghiệp cho các bạn trẻ, khơi nguồn đam mê, tiếp sức cho thanh niên khởi nghiệp.
 

Cùng với đó, thông qua hoạt động, phong trào của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã góp phần đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục lớp thanh niên trong thời kỳ mới có lý tưởng, sức khỏe tốt, có lòng yêu nước, năng động nhiệt tình, có trách nhiệm cao trong xã hội.

Tại buổi gặp mặt, anh Đặng Hồng Anh - chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam - thông tin thêm về chương trình kỷ niệm 30 năm phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam, là dịp để nhìn lại chặng đường 30 năm hình thành, phát triển của phong trào và tri ân những đóng góp của các thế hệ doanh nhân trẻ Việt Nam.

Đồng thời đề ra phương hướng hoạt động cho giai đoạn tiếp theo, mở ra cơ hội giao lưu, kết nối, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, góp phần thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng doanh nhân trẻ Việt Nam trong giai đoạn mới.