Huy dong von chung

Câu chuyện khởi nghiệp

LỜI NÓI ĐẦU: KHỞI NGHIỆP 0 ĐỒNG

LỜI NÓI ĐẦU: KHỞI NGHIỆP 0 ĐỒNG
Chưa bao giờ phong trào khởi nghiệp lại diễn ra một cách mạnh mẽ như vậy. Nó vừa như một làn sóng có thể xô đổ mọi làn sóng khác. Nhưng nó cũng vừa là nguyên tắc vận hành của xã hội để chuẩn bị cho tiến trình văn minh tiếp theo của nhân loại.

LỜI NÓI ĐẦU 


Chưa bao giờ phong trào khởi nghiệp lại diễn ra một cách mạnh mẽ như vậy. Nó vừa như một làn sóng có thể xô đổ mọi làn sóng khác. Nhưng nó cũng vừa là nguyên tắc vận hành của xã hội để chuẩn bị cho tiến trình văn minh tiếp theo của nhân loại. 


Thực ra, xét về cơ bản, KHỞI NGHIỆP chính là khởi đầu một sự nghiệp. Còn nếu xét tính cụ thể của nó thì KHỞI NGHIỆP chính là khởi động, xây dựng một doanh nghiệp. Tuy nhiên, không chỉ đơn giản là như thế - và chỉ nếu có như thế thôi thì nó không thể trở thành nguyên tắc có tính tất định để định hình xu thế tương lai được. Khởi nghiệp là xu hướng phát triển chung của các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đẩy mạnh khởi nghiệp để nền kinh tế đất nước không bị “chìm nghỉm” khi hội nhập.


Khi vượt qua những định nghĩa cơ bản, ta sẽ nhận ra chiều sâu của Khởi nghiệp. Khởi nghiệp chính là giải quyết vấn đề của con người, thị trường và xã hội. Những nhà khởi nghiệp đúng nghĩa hiểu rằng, chính họ là những người giải quyết vấn đề của thế giới, qua đó tạo ra giá trị cho chính mình, cho chính doanh nghiệp mình và cho toàn xã hội. Khởi nghiệp - Kinh doanh chính là vừa kiếm tiền vừa hỗ trợ các giải pháp giải quyết các vấn đề của xã hội. Hay nói cách khác, khởi nghiệp chính là kiếm tiền từ việc giải quyết các vấn đề của xã hội.


Xã hội có hết vấn đề không? Câu trả lời là KHÔNG 

Thị trường có hết vấn đề không? Câu trả lời là KHÔNG 

Con người có hết vấn vấn đề không? Câu trả lời là KHÔNG 


Con người chính là khởi nguồn của mọi sự trên thế giới này. Chỉ có hai loại người không gặp vấn đề. Đó chính là những người chưa sinh ra và những người đã nhắm mắt xuôi tay, xa lìa thế giới. Chính vì vậy, đã là con người thì còn vấn đề để giải quyết. Đây chính là nguyên lý nền tảng của khởi nghiệp. Khởi nghiệp luôn sinh ra, tồn tại, phát triển song hành với thế giới và con người. 


Từ đây, ta có được một mô hình khởi nghiệp vô cùng đơn giản mà bất kỳ doanh nhân nào cũng có thể triển khai được, đó chính là mô hình xây dựng doanh nghiệp dựa trên 3 bước sau:


Bước 1: Nhận ra vấn đề của xã hội – thị trường và tìm kiếm giải pháp để giải quyết vấn đề của thị trường – xã hội


Bước 2: Tiếp thị và xây dựng hệ thống tiếp thị có thể giúp cho khách hàng nhận ra được giải pháp của bạn và để họ chủ động tìm kiếm giải pháp của bạn


Bước 3: Xây dựng doanh nghiệp xung quanh vấn đề cần giải quyết.


Tất cả chỉ có vậy, khởi tạo doanh nghiệp của bạn theo 3 bước trên – và những thứ còn lại chỉ là bề ngoài


Giới hạn nào cho KHỞI NGHIỆP? 


Một cô bé 11 tuổi khởi nghiệp thành công với quán “Chè bưởi Bống nấu”, nhận khoản đầu tư khủng lên tới gần 1 tỷ đồng tại chương chình Shark Tank.  Mội chàng nông dân trở thành “vua bơ” từ 2 bàn tay trắng. Đến “ông già khởi nghiệp” Lê Thống Nhất thành công với trường học trực tuyến Big School. Điều đó có thể thấy rằng, dù bạn là ai, dù ở độ tuổi nào, bạn đều có thể khởi nghiệp.  


Những chàng trai, cô gái, những ông già, bà già, những cô bé, cậu bé với danh xưng “khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng” chẳng còn mấy xa lạ. Thách thức đặt ra cho những người ước mơ về khởi nghiệp “KHỞI NGHIỆP 0 ĐỒNG - Liệu có thể?”. Một chân lý vẫn luôn tồn tại mà đôi khi con người quên mất điều đó. “Con người sản sinh ra xã hội. Nhưng xã hội không tự sản sinh ra của cải vật chất. Điều chúng ta có sẵn chính là con người. Và cái chúng ta đang thiếu chính là những con người biết ước mơ và hướng đến sự sáng tạo. Mỗi con người đều có thể trở thành nhà kinh doanh tài ba. Lựa chọn duy nhất của con người để tồn tại và sống chính là theo đuổi ước mơ và sự sáng tạo”. 


Henry Ford - Cha đẻ của hãng xe Ford Motor đã nói “Nếu bạn nghĩ bạn LÀM ĐƯỢC hay KHÔNG LÀM ĐƯỢC. Bạn đều ĐÚNG”. Và đây chính là quyển sách được viết ra cho người DÁM NGHĨ - DÁM LÀM - VÀ DÁM LÀM TỚI CÙNG. 


Quyển sách KHỞI NGHIỆP 0 ĐỒNG - STARTUP KỶ NGUYÊN 4.0 sẽ mang lại cho bạn một bức tranh toàn cảnh về khởi nghiệp 0 đồng mà qua đó bạn có thể đạt được những thành tựu đáng mơ ước. Bạn sẽ vô tình hay cố ý nhận ra rằng: Chẳng có một giới hạn nào cho khởi nghiệp. Và hầu hết những thất bại không phải là làm không thành công mà là những người không chịu làm gì cả. 


Chiếc thuyền sẽ vẫn là chiếc thuyền nếu được neo đậu ở bến, nhưng nếu chỉ vì neo đậu ở bến thì chiếc thuyền đã không nên được tạo ra. Con người vẫn là con người nếu không làm gì cả, nhưng nếu con người không làm gì cả thì con người cũng chẳng có lí do gì được sinh ra. Và cuối cùng, chính vì ngược gió chứ không phải thuật chiều mà những con diều bay lên cao mãi. 


Cuốn sách KHỞI NGHIỆP 0 ĐỒNG này chính là sản phẩm dành cho những người DÁM NGHĨ - DÁM LÀM - VÀ DÁM LÀM TỚI CÙNG